CÔNG TY TNHH TM - DV - KT MẠNH TIẾN PHÁT

Hotline: 0977 666 539

Nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp cơ khí

Doanh nghiệp trong ngành cơ khí sẽ có cơ hội đầu tư, phát triển và tham gia sâu vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ thông qua các dự án đầu tư mới.

UBND TP.HCM vừa có quyết định số 50 về việc thực hiện chương trình kích cầu đầu tư, trong đó doanh nghiệp trong ngành cơ khí sẽ có cơ hội đầu tư, phát triển và tham gia sâu vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ thông qua các dự án đầu tư mới.

Quyết định mới đã nâng mức cho vay đối với công nghệ, thiết bị lên 85% (mức cũ là 70%) của dự án được ngân sách hỗ trợ lãi suất.

Theo ông Đỗ Phước Tống - phó chủ tịch Hội Cơ khí TP.HCM, quy định mới không quy một mối ở Sở Kế hoạch và đầu tư làm thủ tục đăng ký dự án, mà mở sang Sở Công thương - với cơ quan đầu mối là Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ TP.HCM - tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

“Các cơ quan chuyên trách này sẽ nắm rõ chuyên ngành của doanh nghiệp nên hồ sơ, thủ tục sẽ giải quyết nhanh hơn” - ông Tống nhận xét.

Tin khác

Trong thập kỉ vừa qua, giới thiết kế vòng bi đã thấy được những ồn ào trong ngành công nghiệp này, thị trường về hàng giả hàng nhái cũng đã nảy sinh, chưa...

Đọc tiếp >

Đối với xe gắn máy, sự tăng trưởng về phương tiện cũng được mong đợi sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng các công cụ vòng bi. Hệ thống chống khóa phanh và kiểm...

Đọc tiếp >

Hỗ trợ trực tuyến